Những nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín hiện nay trở nên đại trà và được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng. Chính vì vậy mà chúng ta phải thật sự suy nghĩ kĩ càng để lựa chọn một sản phẩm cũng như biết được cách sử dụng, tránh những sai lầm làm hại vùng kín.

Sản phẩm nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín

Nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín hay còn gọi là dung dịch vệ sinh phụ nữ, có tác dụng giúp chị em vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khử mùi hôi, giảm thiểu và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa. Đồng thời nước rửa phụ khoa còn giúp tẩy những tế bào chết để làm cho vùng kín hồng hào và tươi trẻ hơn rất nhiều.

dung dịch vệ sinh vùng kín
Những sản phẩm nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín hiện nay có rất nhiều

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín được bày bán trên thị trường. Khi lựa chọn bạn nên thật sự cân nhắc kĩ càng để mang đến những công dụng hiệu quả.

Có một vấn nữa là khi sử dụng sản phẩm nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín là chị em hay gặp nhiều sai làm, làm cho sản phảm này không phát huy hết được chất lượng của liệu trình nhưng cũng như dễ gây ra tình trạng khô rát vùng kín.

Những sai lầm khi sử dụng nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín

Nước rửa phụ khoa là sản phẩm quen thuộc với mọi chị em nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng đúng cách. Chọn loại càng thơm càng tốt, chọn theo lựa chọn của người khác, chỉ quan tâm đến mẫu mã sản phẩm… là những sai lầm chị em hay mắc phải khi dùng nước rửa phụ khoa. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những sai lầm mà chị em hay gặp nhất.

Lựa chọn nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín đừng nên quan tâm mẫu mã

Rất nhiều chị em mua nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín không cần quan tâm đến những thành phần bên trong của sản phẩm. Cũng không quan tâm rằng sản phẩm có thật sự phù hợp và thích hợp cho vùng da của mình hay không. Mà chị em chỉ chú tâm đến sản phẩm nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín có hình dáng, màu sắc đẹp, sang trọng, bắt mắt.

Mặc dù không ai có thể cấm việc các bạn quan tâm đến mẫu mã của sản phẩm, quan tâm đến thiết kế để mang đến sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần xem xét kỹ nước rửa phụ khoa có những thành phần gì, phù hợp với làn da của mình không, có thành phần nào khiến bạn bị dị ứng không. Như vậy khi sử dụng nước rửa phụ khoa mới hiệu quả và an toàn.

Nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín cần sử dụng đúng lúc

Có rất nhiều chị em lầm tưởng cho rằng các loại dung dịch vệ sinh phụ khoa dung bất kì lúc nào cũng được. Chẳng hạn như sau khi tiểu tiện, lúc tắm rửa hay khi cảm thấy vùng kín ngứa ngáy, khó chịu. Đây là một quan niệm sai lầm mà hầu hết chị em chúng ta gặp phải.

Sử dụng dung dịch đúng cách
Không phải lúc nào sử dụng dung dịch vệ sinh phụ khoa cũng tốt nhất

Nếu dùng nước rửa phụ khoa nhiều lần trong ngày có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo, vô tình tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi và khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm hơn.

Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước rửa phụ khoa giúp vùng nhạy cảm sạch sẽ, tránh mùi khó chịu, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm âm đạo. Tuy vậy, chị em đừng lạm dụng, mỗi ngày chỉ cần dùng 1-2 lần là đủ. Bên cạnh đó, để vùng kín luôn khô ráo, sạch sẽ, chị em nên mặc quần lót vải cotton, không nên mặc quần bó chật để tạo môi trường khô thoáng cho vùng kín.

Nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín có nên sử dụng lúc viêm nhiễm

Không phải khi vùng kín bị viêm nhiễm, chị em có thể dùng bất cứ loại nước rửa phụ khoa nào, có thể còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Chị em nên căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cách tốt nhất là chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa để lựa chọn loại nước rửa vệ sinh phù hợp, giúp điều trị bệnh dứt điểm.

Những tác hại khi sử dụng nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín sai cách

Vùng kín là một nơi vô cùng nhạy cảm, độ pH của vùng kín cũng dễ bị thay đổi nếu có những tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, khi sử dụng những sản phẩm này sẽ làm vùng kín dễ bị khô rát, viêm nhiễm, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tình trạng vùng kín. Nếu như những sự dụng không đúng mà làm tình trạng vùng kín nặng hơn rất dễ gây vô sinh.

tác hại làm nguy hiểm vùng kín
Nếu sử dụng nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín không đúng cách sẽ gây hại rất nhiều

Chúng ta cần lưu tâm việc sử dụng nước rửa phụ khoa làm hồng vùng kín đúng cách để đảm bảo an toàn.