Sau khi thanh tra kiểm tra của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra. Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh liên quan đến hoạt động thẩm mỹ.

Hoạt động thẩm mỹ của viện thẩm mỹ Kristina

Trước khi bị thanh tra kiểm tra và bị đình chỉ các hoạt động thẩm mỹ, Kristina đã cung cấp và thực hiện nhiều dịch vụ thẩm mỹ chuyên sâu và không chuyên sâu cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Dịch vụ thẩm mỹ của thẩm mỹ viện Kristina
Trước khi ngừng hoạt động Kristina cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ

Các dịch vụ thẩm mỹ đã được thực hiện tại Kristina:

  • Điều trị da: sử dụng công nghệ laser không rõ nguồn gốc, nguy hiểm cho người sử dụng. Các gói liệu trình điều trị da dùng công nghệ laser tại Kristina thường tập chung vào các vấn đề như điều trị sẹo mụn, sẹo lồi, sẹo rỗ, sẹo lõm….
  • Thẩm mỹ làm đẹp da: bên cạnh dịch vụ điều trị da thì những liệu trình thẩm mỹ làm đẹp da cũng là một trong những hoạt động chính của Kristina. Các dịch vụ thẩm mỹ tắm trắng, làm trắng da của Kristina đã được thực hiện chui trót lọt cho rất nhiều đối tượng khách hàng
  • Chăm sóc da bị lão hóa: dịch vụ thẩm mỹ này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người và đặc biệt là phái đẹp, những người muốn lưu giữ nét thanh xuân của mình. Tuy nhiên không phải cơ sở làm đẹp nào cũng có đủ chuyên môn để cung cấp các liệu trình thẩm mỹ.
  • Giảm béo và phẫu thuật thẩm mỹ: Đây là nhóm thẩm mỹ mà viện thẩm mỹ Kristina không được phép cung cấp và thực hiện vì yêu cầu chuyên môn cao. Những liệu trình thuộc nhóm này đòi hỏi nhiều yếu tố để đáp ứng, tuy nhiên những cơ sở thẩm mỹ như Kristina hoàn toàn không đủ chuyên môn để thực hiện.

Hiện tại tất cả các dịch vụ thăm khám và điều trị liên quan đến y tế tại viện thẩm mỹ Kristina bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn. Tất cả những thông tin liên quan đến các dịch vụ thẩm mỹ này đều không được xác nhận.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Theo phản ánh của người dân thông qua địa chỉ đường dây nóng của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, thanh tra Sở đã tiến hành việc thanh kiểm ra hoạt động khám chữa bệnh của viện thẩm mỹ này.

Thẩm mỹ viện Kristina bị thanh kiểm tra
Ngày 17/2 thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra thẩm mỹ viện Kristina

Thẩm mỹ viện Kristina có địa chỉ tại số 40A Phạm Ngọc Thạch- phương 6- quận 3- thành phố Hồ Chí Minh. Kristina đã tiến hành việc đăng ký kinh doanh hoạt động với Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu ngày 17/7/2019.

Ngày 17/2/2020, tại thời điểm được kiểm tra đoàn thanh tra của Sở Y tế thành phố ghi nhận cơ sở thẩm mỹ này đang triển khai các hoạt động thẩm mỹ, chăm sóc và điều trị các vấn đề trên da của nhiều đối tượng khách hàng bằng laser. Tuy nhiên, thẩm mỹ viện này không có giấy phép thực hiện hoạt động khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra phát hiện được tại cơ sở này có 2 lọ Beautem, 3 lọ Fusion F- Magistral và 1 lọ Botulax đã qua sử dụng. Lập biên bản tạm giữ để tiến hành làm rõ các hành vi khám và chữa bệnh tại phòng khám này.

Cũng trong lần kiểm tra này đoàn kiểm tra cũng phát hiện Kristina thực hiện việc quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh trên trang web của mình nhưng chưa được cấp giấy phép xác nhận nội dung quảng bá theo quy định.

Viện thẩm mỹ Kristina thực hiện việc quảng cáo chui
Viện thẩm mỹ Kristina bị phát hiện quảng cáo chui

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở này dừng ngay hoạt động khám và chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan có thẩm quyển và nghĩa vụ liên quan. Đồng thời tháo gỡ các nội dung quảng cáo thẩm mỹ trên trang chủ của thẩm mỹ viện khi chưa có giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo là đúng. Sở Y tế cũng yêu câu Phòng y tế quận 3 thực hiện việc giám sát hoạt động ngừng thăm khám và chữa bệnh của cơ sở này,

Hiện tại, Sở Y tế đang tiến hành việc tổng hợp các yếu tố cần thiết để hoàn thành việc xử lý hành chính đối với giám đốc của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Âu Châu tại Việt Nam theo quy định cần thiết của pháp luật.

Sở Y tế cũng thông tin đến những ban ngành và cá nhân liên quan đến các dịch vụ thẩm mỹ cần phải thực hiện đúng theo chức năng và nhiệm vụ của mình trong lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng và y khoa nói chung. Việc kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở thẩm mỹ chui trong thời gian vừa qua nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn cho mọi người và sự trong sạch cho nền y tế Việt Nam.